Phong thủy thời khủng hoảng và 11 điều nên chú ý

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 4521 | Cật nhập lần cuối: 6/24/2017 1:30:08 PM | RSS

Phong thủy thời khủng hoảng và 11 điều nên chú ý

“Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài” đó là nguyên lý đã được đúc kết từ nhiều đời và đến nay nó vẫn còn nguyên giá trị.

Phong thủy thời khủng hoảng và 11 điều nên chú ý


Bạn muốn thành công bạn phải ra được quyết định đúng, nhưng muốn ra quyết định đúng bạn phải tư duy đúng, mà tư duy của bạn thì phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống. Vì vậy mỗi sự thay đổi về nhà cửa, văn phòng làm việc đều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn và gia đình.

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay, điều đó càng có ý nghĩa lớn, có thể nhân cơ hội khủng hoảng mà bạn thay đổi được môi trường tốt hơn, nhưng cũng có thể vì sự thay đổi mà bạn mất đi nhiều thứ giá trị. Có “an cư mới lạc nghiệp”, thay đổi nhà cửa, văn phòng làm việc là một trong những quyết định lớn của đời người, vì vậy hãy cân nhắc một vài lưu ý dưới đây khi bạn có ý định thay đổi:

1. Nên thay đổi văn phòng, nhà ở nếu như địa hình xung quanh có sự thay đổi lớn. Ví dụ một tòa nhà quá to xây bên cạnh, con đường phía trước thi công dang dở gây ô nhiễm, ách tắc, bất lợi cho giao thông.

Khủng hoảng tuy đáng lo ngại nhưng khủng hoảng cũng là cơ hội để bạn có thể chuyển đến địa điểm mới tốt hơn, nhưng với điều kiện bạn phải có khả năng thẩm định để chắc chắn rằng sau khi sửa chữa địa điểm mới sẽ tốt hơn so với địa điểm đang có.

2. Không nên vội vàng thay đổi hoặc đưa ra những giải pháp “trấn yểm” mà bạn không hiểu nguyên lý nếu như công ty của bạn đang làm ăn tốt, nhưng nhất thời bị ảnh hưởng về doanh thu hoặc gặp trục trặc do khủng hoảng trong khi địa hình, môi trường xung quanh chưa có sự thay đổi gì đáng kể.

Đối với nhà ở cũng vậy. Hãy bình tĩnh đối phó, chấp nhận sự suy giảm nhất thời để ổn định và chờ đợi cơ hội. giải pháp tối ưu lúc này là hãy làm mới lại ngôi nhà, công ty của mình bằng việc thanh lý bớt đồ cũ, giặt lại rèm cửa, lau sạch cửa kính, làm sạch sẽ khu vực bếp, nhà vệ sinh, củng cố lại các bộ phận nòng cốt, tiết giảm những thứ rườm rà.

3. Không nên thay đổi địa điểm văn phòng làm việc của công ty để tiết kiệm chi phí nếu như mọi thứ vẫn đang tốt. Bạn có thể tiết kiệm được ít tiền thuê văn phòng nếu chuyển sang địa điểm mới nhưng bạn cũng có thể mất đi những hợp đồng trị giá nhiều tỷ đồng vì việc đó.

4. Trong giai đoạn hiện nay có thể xảy ra một số hiện tượng bất thường khiến cho cây cảnh, chim thú hoặc cá cảnh nuôi trong nhà dễ bị chết dần, hoặc mất mát nhưng không nên vì thế mà từ bỏ. Hãy cố gắng giữ trong nhà một bể cá nhỏ, đừng quan tâm đến số lượng hay màu sắc cá nuôi trong bể, chỉ cần giữ bể cá luôn sạch sẽ và cá sống khỏe là được. Nếu cá nuôi trong bể hay bị chết thì hãy dọn dẹp bớt đồ đạc khác trong nhà, di chuyển bể cá lùi vào phía trong, cách xa cửa ra vào hơn, giảm bớt số lượng và trọng lượng của cá nuôi trong bể.

5. Nếu còn sự lựa chọn khác thì không nên vội chuyển nhà hoặc văn phòng làm việc đến những khu đô thị mới hoặc những tòa nhà văn phòng vừa mới xây dựng, dân cư chưa quần tụ đông đúc, đường giao thông đi lại khó khăn.

6. Nếu cần phải thay đổi nhà ở, văn phòng làm việc thì hãy ưu tiên lựa chọn những địa hình thông thoáng, rộng rãi cho dù giá có thể cao hơn những nơi khác. Vì bạn có thể phải mua đắt vài triệu đồng/m2 nhưng với một môi trường tốt bạn có thể thành đạt trong sự nghiệp hoặc ra được những quyết định kinh doanh đúng, thu về nhiều lợi nhuận.

7. Không nên xây nhà quá cao hoặc lựa chọn căn hộ tại những nơi được coi là cao nhất, lớn nhất nhưng không gian công ích thì quá nhỏ so với quy mô xây dựng.

8. Nên lựa chọn những căn hộ cách xa cầu thang chung, hoặc những ngôi nhà có không gian phía trước rộng rãi.

9. Trong thời khủng hoảng, đôi khi rất khó phân biệt được ai sẽ là đối tác, ai là khoản nợ xấu, vì vậy khi lựa chọn đối tác bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những công ty mà văn phòng có không gian rộng rãi, khoáng đạt, gọn gàng hoặc thịnh vượng.

10. Nếu như trước đây người ta thường e dè mỗi khi phải ở gần nhưng nơi chùa chiền, nghĩa trang hoặc đồn công an...thì nay nên loại bỏ những điều e dè đó mà lựa chọn nếu như những điều kiện về vệ sinh môi trường được đảm bảo.

11. Nếu như một căn hộ được cho là sang trọng, cao cấp, diện tích có thể rộng nhưng không gian trong nhà bị chia nát bởi hệ thống kết cấu kỹ thuật hoặc cách bố trí phòng ốc không thông thoáng thì đó cũng không phải là sự lựa chọn sáng suốt.

Tóm lại, nếu như bạn không thể cải tạo được môi trường sống và làm việc của bạn trong thời khủng hoảng thì tốt nhất là bạn phải cố gắng tự thay đổi bản thân trước, hãy tư duy đơn giản, sống và làm việc có mục đích rõ ràng, giảm bớt tham vọng, trang phục gọn gàng, xác lập kỷ luật bản thân tốt. Những sự thay đổi này là sự phù hợp với sự vận động của “âm - dương” trong giai đoạn mới và nhờ đó mà bạn có thể từng bước từng bước thay đổi được cuộc đời.

DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức Trẻ